Hey, I'm Roi!

Air Force Academy, Colorado

ที่เที่ยวขอนแก่น

ที่เที่ยวขอนแก่น สวัสดีคนอ่านที่น่ารักทุกๆ คนนะคะ ที่ได้แวะเวียนมาในเพจนี้ บอกเลยว่าทุกคนจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน ในวันนี้นะคะแอดจะพาทุกคนไปรู้จักกับ สถานที่ท่องเที่ยวขอนแก่น กัน!! แม้จะเป็นเมืองเล็กๆ นะคะ แต่ ที่เที่ยวขอนแก่น สวยมากกก รับรองเลยว่าถ้าได้มา ขอนแก่นที่เที่ยว ต่างๆแล้ว ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เกริ่นมาขนาดนี้อยากจะไป เที่ยวขอนแก่น แล้วใช่ไหมคะงั้นเราไปตะลุยแดนขอนแก่นกันเลยค่า

COLUMCO CRAFT VILLAGE
ขอขอบคุณภาพจาก เพจ Columbo craft village

Columbo craft village เป็นหมู่บ้านของคนรักงานศิลปะบนถนนโคลัมโบใกล้มหาวิทยาลัยขอนแก่น ที่เกิดจากความฝันของกลุ่มคนผู้ชื่นชอบและรักงานศิลปะ ในจังหวัดขอนแก่น จนกลายเป็นคอมมูนิตี้สเปซแบบอาร์ตๆ ที่สร้างจากน้ำพักน้ำแรงและความคิดสร้างสรรค์ 

ขอขอบคุณภาพจาก เพจ Columbo craft village

ภายในหมู่บ้านแห่งนี้ประกอบไปด้วย คาเฟ่ ร้านอาหาร ร้านขายของแฮนด์เมด เวิร์กชอปงานไม้ สตูดิโอของศิลปินทำงานผ้า

ขอขอบคุณภาพจาก เพจ Columbo craft village

โดยจัดร้านเป็นวงกลมล้อมลานโล่งไว้ทำกิจกรรมทางศิลปะเเละอื่นๆ  เรียกได้ว่านอกจากจะเป็นพื้นที่โชว์งานศิลปะแล้ว ยังเป็นพื้นที่ของการพักผ่อนหย่อนกายถ่ายรูป แนวชิคๆ อีกด้วย ใครที่กำลังตามหาสถานที่ท่องเที่ยวกาญจนบุรีถ่ายรูปชิกๆ คูล แนะนำที่นี่เลยค่า

ตลาดต้นตาล
ขอขอบคุณภาพจาก เพจตลาดต้นตาล

ตลาดต้นตาล แหล่งช็อปปิ้งของคนขอนแก่น ที่ใครที่มา เที่ยวขอนแก่น ไม่ควรพลาด เพราะนอกจากจะเป็นแหล่งช็อปปิ้งแล้ว ยังเป็นแหล่งศูนย์รวมอาหารอีกมายหลากหลายประเภทให้เลือกรับประทานได้ตามความชอบ

ขอขอบคุณภาพจาก เพจตลาดต้นตาล

อีกทั้งยังมีลานเบียร์ดนตรีสดให้นั่งชิว ๆ ผ่อนคลายสบายอารมณ์อีกด้วย หากใครที่ชอบดื่มนมดื่มกาแฟ ที่นี่ก็หลายร้านให้เลือกนั่ง ส่วนบรรยากาศภายในตลาดต้นตาลนั้นก็ตกแต่งได้อย่างสวยงาม ประดับไปด้วยแสงไฟที่ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนก็สวย ๆ ทั้งนั้น โดยเปิดให้บริการทุกวันเวลา 16:00–23:00 น. เชิญไปเที่ยว ชิม ช็อป กันนะคะ

พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติขอนแก่น
ben bryant / Shutterstock.com

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น ตั้งอยู่ที่ถนนหลังศูนย์ราชการ ตำบลในเมือง เป็นสถานที่รวบรวม สงวนรักษาและจัดแสดงโบราณวัตถุ  ศิลปวัตถุ ซึ่งเป็นสมบัติทางวัฒนธรรมของชาติในเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

PICHAYANON PAIROJANA / Shutterstock.com

เป็นแหล่งเรียนรู้สำคัญอีกแห่งหนึ่งในท้องถิ่นสำหรับผู้ที่สนใจได้เข้ามาศึกษาเรื่องราวทางด้านประวัติศาสตร์ โบราณคดี วิถีชีวิต ประเพณีและวัฒนธรรม ที่เที่ยวขอนแก่น แห่งนี้เปืดทำการ วันพุธ-อาทิตย์ เวลา 09.00-16.00 น. ชาวไทย 20 บาท ชาวต่างชาติ 100 บาท

Sending to: 112 supporters

Add attachment (2MB filesize limit)

Your message has been sent!

Hi there! We're excited for you to send your first message.

Just a reminder, use messaging respectfully and appropriately. As a community of filmmakers and film lovers, we're here to tell stories, expand imaginations, build bridges and deepen empathy. Like everything on our platform, be supportive, create healthy debate, never get nasty and definitely don't spam. To use Seed&Spark, you agree to abide by our Code of Conduct.

Are you sure you want to delete this draft? There's no undo button!

The draft has been successfully deleted!

Ok

Hiding your project will prevent it from being viewed on the site or showing in search results on the web. Please note that it can take up to a week or two for Google to stop surfacing the page in search results. Anyone that clicks through before then will see the not found page.

Unhiding your project will allow it to be viewed on the site and show in search results on the web. Please note that it can take up to a week or two for Google to start surfacing the page again in search results.

Terms

>

Basic Info

Before we get started, please confirm the following:

By starting a project you agree to Seed&Spark’s Site Guidelines.

Terms

>

Basic Info

Cancel


Saved to Watchlist

Way to go, you just added something to your watchlist for the first time! You can find and view your watchlist at anytime from your profile.

Watch

Fund