Hey, I'm Veddaehee!

Canton, Ohio

Huyết Áp 140/80 Có Cao Không? Thuốc Điều Hòa Huyết Áp Của Mỹ


U tủy thượng thận


Tỷ lệ pheochromocytoma trong dân số tăng huyết áp nói chung là thấp (0,1-0,6%) 71,72, nhưng chẩn đoán và điều trị là vô cùng quan trọng do tăng huyết áp khó kiểm soát, khả năng kết tủa khủng hoảng tăng huyết áp nếu khối u được kích thích và khả năng khối u có thể là ác tính. Nhức đầu, đánh trống ngực và đổ mồ hôi là những phát hiện phổ biến nhất, nhưng biểu hiện lâm sàng của pheochromocytoma là biến đổi rộng rãi73. Pheochromocytoma có liên quan đến sự biến đổi HA bị nhàu do sự biến động của mức độ norepinephrine do khối u tiết ra.

Tất cả các bệnh nhân bị tăng huyết áp kháng và các triệu chứng điển hình của pheochromocytoma nên được sàng lọc. Pheochromocytoma nên được loại trừ ở phụ nữ mang thai có triệu chứng và dấu hiệu của pheochromocytoma trước khi mang thai 20 tuần, bởi vì pheochromocytoma có liên quan đến tăng tỷ lệ mắc bệnh và tử vong của mẹ và thai nhi74. Metanephrine huyết tương là xét nghiệm sàng lọc tốt nhất cho pheochromocytoma, với độ nhạy cao (99%) và độ đặc hiệu (82%) 73. Phẫu thuật cắt bỏ là điều trị thích hợp.

Điều trị tăng huyết áp kháng thuốc


Điều trị bệnh nhân tăng huyết áp kháng thuốc bao gồm loại bỏ các yếu tố góp phần, điều trị thích hợp các nguyên nhân thứ phát và sử dụng chế độ đa thuốc hiệu quả. Các phương pháp điều trị không dùng thuốc, chẳng hạn như giảm cân, tập thể dục, giảm muối trong chế độ ăn uống và điều độ uống rượu nên được khuyến khích ở tất cả các bệnh nhân. Các chất gây nhiễu nên được rút hoặc giảm chuẩn độ càng nhiều càng tốt và ngưng thở khi ngủ tắc nghẽn nên được điều trị.

Các yếu tố liên quan đến tuân thủ kém cần được đánh giá. Thảo luận về chi phí và tác dụng phụ của thuốc, số lượng thuốc và mục tiêu điều trị có thể cải thiện sự tuân thủ điều trị của bệnh nhân. Các nhóm đa ngành, bao gồm y tá, dược sĩ, chuyên gia dinh dưỡng, tâm lý học và huấn luyện viên thể dục có thể cải thiện kết quả điều trị.

Điều trị dược lý


Liều đầy đủ của các kết hợp thích hợp như một thuốc kháng sinh hoặc ARB, thuốc chẹn kênh canxi và thuốc lợi tiểu thiazide thường rất hiệu quả và dung nạp tốt. Bệnh nhân tăng huyết áp kháng thuốc thường bị ứ đọng thể tích và điều trị lợi tiểu hiệu quả là điều cần thiết để kiểm soát HA 6,13. Thuốc lợi tiểu thiazide tác dụng kéo dài có hiệu quả ở hầu hết bệnh nhân bị tăng huyết áp kháng thuốc. Thuốc lợi tiểu quai được ưu tiên hơn ở những bệnh nhân mắc CKD nếu độ thanh thải creatinin <30 ml / phút. Furosemide tương đối ngắn và cần được kê đơn ít nhất hai lần mỗi ngày. Kali huyết thanh cần được theo dõi chặt chẽ.

Thuốc đối kháng thụ thể khoáng chất thúc đẩy giảm HA đáng kể phụ thuộc vào mức độ aldosterone / renin ở bệnh nhân tăng huyết áp kháng thuốc (Hình 6) 38,76-78. Nhóm của chúng tôi đã mô tả tác dụng của spironolactone với liều chảy (12,5 đến 25mg / ngày) ở những bệnh nhân bị HA không kiểm soát được trung bình bốn loại thuốc, bao gồm thuốc ức chế men chuyển hoặc ARB và thuốc lợi tiểu38. Sau 6 tháng theo dõi SBP đã giảm 25 mm Hg và DBP xuống 12 mm Hg. Giảm HA tương tự ở những bệnh nhân có và không có hyperaldosteron, và đáp ứng HA với spironolactone không được dự đoán bằng PAC cơ bản hoặc PRA hoặc bài tiết aldosterone trong nước tiểu 24 giờ. Lợi ích là tương tự ở các đối tượng người Mỹ gốc Phi và người da trắng. Dữ liệu từ thử nghiệm kết quả tim Anglo-Scandinavi - Thử nghiệm hạ huyết áp (ASCOT) cũng cho thấy tác dụng hạ huyết áp đáng kể của spironolactone như liệu pháp bậc bốn. SBP và DBP đã giảm lần lượt 21,9 và 9,5 mm Hg, với điều trị bằng spironolactone ở 1.411 người tham gia.

Spironolactone thường được dung nạp tốt trong các nghiên cứu này, mặc dù đau vú xảy ra ở khoảng 10% nam giới. Thuốc đối kháng thụ thể khoáng chất chọn lọc nhiều hơn eplerenone được dung nạp tốt hơn spironolactone, với tỷ lệ đau vú thấp hơn, gynecomastia, rối loạn chức năng tình dục và rối loạn kinh nguyệt, và đã được chứng minh là có hiệu quả làm giảm HA79.

Tăng kali máu, có hoặc không có suy thận cấp là không phổ biến mặc dù sử dụng thuốc ức chế men chuyển hoặc ARB, nhưng bệnh nhân lớn tuổi và những người mắc bệnh CKD hoặc bệnh tiểu đường có nguy cơ mắc bệnh tăng kali máu. Nồng độ kali và creatinine trong huyết thanh nên được theo dõi ở những bệnh nhân được điều trị bằng thuốc đối kháng thụ thể mineralocorticoid, đặc biệt nếu họ đang dùng thuốc ức chế men chuyển đồng thời hoặc điều trị ARB. Bổ sung kali hoặc thay thế muối có chứa kali nên ngưng hoặc giảm ở những bệnh nhân bắt đầu dùng thuốc đối kháng thụ thể khoángocorticoid.

Phần kết luận


Tăng huyết áp kháng thuốc được xác định là HA không kiểm soát được mặc dù sử dụng ít nhất 3 loại thuốc hạ huyết áp là một vấn đề ngày càng phổ biến. Hyperaldosteron, béo phì, mở rộng thể tích và OSA là những phát hiện phổ biến ở bệnh nhân tăng huyết áp kháng thuốc. Thuốc đối kháng thụ thể khoáng chất là một lựa chọn điều trị hiệu quả để điều trị tăng huyết áp kháng thuốc ngay cả khi không có dư thừa aldosterone.

 

▶ Xem chi tiết: Thuốc hạ huyết áp, trị cao huyết áp ở Người trẻ tuổi, Trung niên

 

▶ Tham khảo: Huyết áp 140 80 có cao không

 

▶ Tìm hiểu thêm: Thuốc điều hòa huyết áp

 

Tác giả: Nhóm Dược Sĩ Lâm Sàng Y Dược Xanh

Sending to: 112 supporters

Add attachment (2MB filesize limit)

Your message has been sent!

Hi there! We're excited for you to send your first message.

Just a reminder, use messaging respectfully and appropriately. As a community of filmmakers and film lovers, we're here to tell stories, expand imaginations, build bridges and deepen empathy. Like everything on our platform, be supportive, create healthy debate, never get nasty and definitely don't spam. To use Seed&Spark, you agree to abide by our Code of Conduct.

Are you sure you want to delete this draft? There's no undo button!

The draft has been successfully deleted!

Ok

Hiding your project will prevent it from being viewed on the site or showing in search results on the web. Please note that it can take up to a week or two for Google to stop surfacing the page in search results. Anyone that clicks through before then will see the not found page.

Unhiding your project will allow it to be viewed on the site and show in search results on the web. Please note that it can take up to a week or two for Google to start surfacing the page again in search results.

Terms

>

Basic Info

Before we get started, please confirm the following:

By starting a project you agree to Seed&Spark’s Site Guidelines.

Terms

>

Basic Info

Cancel


Saved to Watchlist

Way to go, you just added something to your watchlist for the first time! You can find and view your watchlist at anytime from your profile.

Watch

Fund